Recipes

Assam Laksa – Bánh canh cá chua cay của người Malaysia

Assam Laksa – Malaysian sour and spicy fish soup noodles

 

 

Assam Laksa – bánh canh cá chua cay là một món ăn truyền thống của người Mã Lai với công thức nấu khá là đơn giản. Dẫu vậy, với rất nhiều hương vị hòa quyện vào với nhau làm thổi bùng vị giác, món canh cá chua cay này sẽ không làm bạn thất vọng khi nếm thử.

Bánh canh mềm, cá thu thơm ngậy, hành tây, dứa, dưa chuột tươi sẽ tạo nên một món bánh canh chua cay ngon khó quên!

Cùng xem công thức làm Assam Laksa nhé!

 

Video hướng dẫn làm canh cá chua cay Malaysia:

 

 

 

 

 

 

1.Nguyên liệu

Cá thu: 1 con nhỏ

Rau dăm: 1 mớ

Muối: 1tsp

Nước cốt me: 1tbsp

Đường: 1 tsp

Bánh canh (Bạn có thể xem công thức làm bánh canh ở đây )

 

Xay nhuyễn

Hành khô: 3 củ

Nghệ: 5g

Ớt tươi: 4 trái

Xả: 2 nhánh

Mắm ruốc: 1tbsp

Nước cốt me: 1tbsp

Nước: 2 tbsp

 

Trang trí

Dứa: 1 quả

Dưa chuột: 1 quả

Hành tây tím: 1 quả

Xà lách: 1 cây

Quất: 1 quả

 

2.Sơ chế

Xay nhuyễn hỗn hợp: hành khô, giềng, nghệ, xả, ớt tươi, nước cốt me, mắm ruốc và nước

Dứa, dưa chuột, hành tây và xà lách xắt sợi nhỏ

Cá làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi cho vừa với nồi

 

3.Chế biến

Cho cá thu vào nồi luộc chín khoảng 15 phút ở lửa nhỏ. Sau đó vớt ra và gỡ xương. Thịt cá chia làm 2 phần: 1 phần để nguyên miếng, 1 phần dùng dĩa nghiền nhỏ. Giữ lại nước luộc cá

Cho nước luộc cá lên bếp đun sôi, sau đó cho hỗn hợp đã xay nhuyễn và rau dăm vào đun khoảng 10 phút.

Cho cá đã nghiền nhỏ và nước cốt me vào nồi nước dùng.

Sau đó, vớt rau dăm ra, cho muối và 1 thìa nước cốt me vào đun sôi rồi tắt bếp.

Cho bánh canh vào bát, chan nước dùng, bày dứa, dưa chuột, xà lách, hành tây và quất lên trên. Cho thêm ớt nếu muốn ăn cay.

Vậy là món bánh canh cá chua cay Malaysia đã hoàn thành. Một gợi ý không tồi cho dịp cuối tuần phải không? Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

 

Assam Laksa – Malaysian sour and spicy fish soup noodles

Assam Laksa – Malaysian sour and spicy fish soup noodles

Related Recipes

Thịt kho chua ngọt Hong Kong truyền thống và câu chuyện đằng sau…

Không chỉ nổi tiếng như là một thiên đường mua sắm của Châu Á, Hong Kong khiến người ta khó quên bởi sự đa dạng trong ẩm thực bởi sự ảnh hưởng từ Anh Quốc, Nhật Bản và vốn có của Trung Quốc. Một món ăn xa xưa và cổ truyền của người Hong Kong phải kể đến đó là thịt kho chua ngọt. Thịt heo thường là phần thịt chân giò hoặc thịt mông được ninh mềm nhừ trong nước dấm đen quyện thêm mùi thơm từ gừng và đường, tạo nên một món thịt heo kho ngon, ngọt, mềm và ngậy. Thịt heo kho Hong Kong có một màu đen đặc trưng từ dấm đen khác với màu nước đường như thịt kho Đông Pha của Tàu. Tranh thủ cuối tuần, hãy thử làm món thịt kho Hong Kong để cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Mỳ cải xanh hình ếch con đáng yêu tự tay mẹ làm cho bé

Cuối tuần đến rồi, các mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho bé mỳ cải xanh hình ếch con vô cùng đáng yêu này nhé! Sợi mỳ được nhào từ bột mỳ không cần máy và không chất bảo quản an toàn cho bé, ăn kèm cùng tôm xào rau củ ngon ngọt lại được tạo hình thành chú ếch con vô cùng đáng yêu. Các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Đã miệng với ba chỉ heo lắc chanh chua chay cay cay

Ba chỉ heo đủ nạc đủ mỡ được đem chiên giòn bì rồi lắc đều cùng với chanh xắt miếng, bột ớt, bột tôm cùng ớt tươi tạo nên món ba chỉ heo lắc chanh chua cay thật là đã miệng. Vị thơm ngọt từ thịt heo, vị cay từ ớt, vị chua từ chanh và vị ngọt của đường có một sự cân bằng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Làm ngay món ba chỉ heo lắc chanh cho bữa cơm cuối tuần thôi cả nhà ơi!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến