Recipes

Assam Laksa – Bánh canh cá chua cay của người Malaysia

Assam Laksa – Malaysian sour and spicy fish soup noodles

 

 

Assam Laksa – bánh canh cá chua cay là một món ăn truyền thống của người Mã Lai với công thức nấu khá là đơn giản. Dẫu vậy, với rất nhiều hương vị hòa quyện vào với nhau làm thổi bùng vị giác, món canh cá chua cay này sẽ không làm bạn thất vọng khi nếm thử.

Bánh canh mềm, cá thu thơm ngậy, hành tây, dứa, dưa chuột tươi sẽ tạo nên một món bánh canh chua cay ngon khó quên!

Cùng xem công thức làm Assam Laksa nhé!

 

Video hướng dẫn làm canh cá chua cay Malaysia:

 

 

 

 

 

 

1.Nguyên liệu

Cá thu: 1 con nhỏ

Rau dăm: 1 mớ

Muối: 1tsp

Nước cốt me: 1tbsp

Đường: 1 tsp

Bánh canh (Bạn có thể xem công thức làm bánh canh ở đây )

 

Xay nhuyễn

Hành khô: 3 củ

Nghệ: 5g

Ớt tươi: 4 trái

Xả: 2 nhánh

Mắm ruốc: 1tbsp

Nước cốt me: 1tbsp

Nước: 2 tbsp

 

Trang trí

Dứa: 1 quả

Dưa chuột: 1 quả

Hành tây tím: 1 quả

Xà lách: 1 cây

Quất: 1 quả

 

2.Sơ chế

Xay nhuyễn hỗn hợp: hành khô, giềng, nghệ, xả, ớt tươi, nước cốt me, mắm ruốc và nước

Dứa, dưa chuột, hành tây và xà lách xắt sợi nhỏ

Cá làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi cho vừa với nồi

 

3.Chế biến

Cho cá thu vào nồi luộc chín khoảng 15 phút ở lửa nhỏ. Sau đó vớt ra và gỡ xương. Thịt cá chia làm 2 phần: 1 phần để nguyên miếng, 1 phần dùng dĩa nghiền nhỏ. Giữ lại nước luộc cá

Cho nước luộc cá lên bếp đun sôi, sau đó cho hỗn hợp đã xay nhuyễn và rau dăm vào đun khoảng 10 phút.

Cho cá đã nghiền nhỏ và nước cốt me vào nồi nước dùng.

Sau đó, vớt rau dăm ra, cho muối và 1 thìa nước cốt me vào đun sôi rồi tắt bếp.

Cho bánh canh vào bát, chan nước dùng, bày dứa, dưa chuột, xà lách, hành tây và quất lên trên. Cho thêm ớt nếu muốn ăn cay.

Vậy là món bánh canh cá chua cay Malaysia đã hoàn thành. Một gợi ý không tồi cho dịp cuối tuần phải không? Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

 

Assam Laksa – Malaysian sour and spicy fish soup noodles

Assam Laksa – Malaysian sour and spicy fish soup noodles

Related Recipes

Đã miệng với mực hấp chua cay kiểu Thái

Mực hấp chua cay kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo của bốn vị chua cay mặn ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào của Thái . Những con mực tươi ngon được hấp chín tới, giòn và ngọt. Nước sốt đủ vị chua cay mặn ngọt, đặc biệt người Thái dùng đường thốt nốt thay vì đường thông thường tạo nên một vị ngọt rất nhẹ và thanh mát, đặc biệt là phải thật nhiều ớt. Đương nhiên nếu chế biên tại nhà, bạn có thể gia giảm lượng ớt theo ý muốn. Cuối tuần hãy đổi món ngay cho gia đình với mực hấp chua cay kiểu Thái nhé, nhậu ngày mưa nữa thì hết sảy!

Tự làm chè bơ thạch trái cây pha lê ngon mê ly!

Chè bơ thạch trái cây pha lê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với những viên thạch trái cây pha lê dẻo, lạnh ngon miệng. Không chỉ vậy món chè bơ thạch trái cây pha lê còn đẹp lung linh và vô cùng bắt mắt. Cuối tuần là một dịp tuyệt vời để bạn thử làm món này cho gia đình đấy. Cùng xem cách là chè bơ thạch trái cây pha lê nhé!
vừa ngon vừa bổ này nhé!

Mát trời phải làm ngay tôm sốt sả ớt kiểu Thái siêu cay

Tôm Thái sốt sả ớt là món ăn đặc biệt phù hợp cho những người thích ăn cay và những “fan cuồng” hải sản. Tôm sú tươi ngon, ngọt lịm cùng với sốt sả ớt thơm lừng, siêu cay cùng nước cốt dừa béo ngậy là một trong những món ăn tính tế có thể làm “mê mệt “ bất cứ thực khách nào khi tới thơm Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Cùng xem cách làm tôm Thái sốt sả ớt nhé!

Phổ biến trong Blog
Join with us
Công thức phổ biến